Nếu như bạn đang băn khoăn và muốn tìm một loại cây phong thuỷ theo mệnh, theo tuổi mà lại có tính thẩm mỹ cao thì đây là bài viết dành cho bạn. Xin giới thiệu top 10 cây phong thuỷ trong nhà đầy ý nghĩa dành cho mọi người.

Cây phong thủy là gì?

Cây phong thuỷ là những loại cây mà chúng mang đến rất rất nhiều những ý nghĩa gửi gắm và được cho là có sức “chuyển cầu” những vận mệnh tốt đến. Cây phong thuỷ mang màu sắc tâm linh nhưng không phải mê tín, mà chúng như một sự hỗ trợ về tinh thần cho người chơi.

Thường các cây phong thuỷ thường sẽ mang nhiều ý nghĩa về sự thu hút tiền tài, thăng quan tiến chức, học hành tấn tới hay quan lộ hanh thông. Cầu cho làm ăn phát đạt, cho sự may mắn đến với gia chủ và sự bình an cho gia đình. Cây phong thuỷ trong nhà lại cần tính đến các yếu tố hợp mệnh, hợp tuổi,…

Những nguyên tắc khi lựa chọn cây phong thủy

Cây phong thuỷ trồng trong nhà cũng cần có những nguyên tắc riêng để chúng phát huy hết tác dụng của chúng. Tất nhiên nếu không quá quan tâm đến yếu tố này bạn cũng có thể bỏ qua. Tuy nhiên những quy tắc này chẳng gây hại hay thiệt cho bạn mà có thể còn đem lại thật sự lợi ích thì việc gì phải bỏ phí đúng không nào.

Cây phong thủy theo mệnh

Khi lựa chọn các loại cây phong thuỷ trồng trong nhà thì cần nên lưu ý đến chọn cây phong thuỷ theo mệnh. Mệnh là quan niệm dân gian có nhiều trong các học thuyết, nhất là thuyết “ngũ hành xung”. Nếu chọn đúng cây phong thuỷ theo mệnh thì sẽ gia tăng được các công dụng và đem đến sự cát tường và như ý đến cho gia chủ.

Ngũ hành là tên gọi theo một triết lý cổ xưa của Trung Hoa – nơi quy tụ các nguyên khí tự nhiên để hình thành nên mệnh lớn. Trong tự nhiên luôn có 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. 5 màu sắc chủ đạo: vàng – đỏ – đen – xanh – trắng; 5 phương hướng: đông – tây – nam – bắc – trung tâm. Tất cả diễn ra tuần tự và quy chiếu vạn vật.

Mệnh và quan hệ tương sinh – tương khắc

Cây phong thủy mệnh Kim

Những người mệnh Kim luôn hướng đến sự phóng khoáng nhưng vẫn giữ được sự kỷ luật và có lý tưởng sống độc lập. Trong ngũ hành, người thuộc mệnh Kim có tính hàn, vì thế ưa sự mát mẻ. Các loại cây phong thuỷ theo mệnh Kim thường sẽ là các cây mọc theo cụm, có màu sắc phóng khoáng và tươi sáng.

Có nhiều loại cây phong thuỷ theo mệnh Kim như:

  • Cây lan ý
  • Cây bạch mã hoàng tử
  • Cây lan chi
  • Cây ngọc hân

Những cây này đều mang một một nguồn năng lượng tích cực và xua tan những xui xẻo đến với gia chủ. Theo khoa học, nhưng loài cây trên có khả năng hấp thụ các tia bức xạ của mặt trời và các năng nượng điện từ nên rất thích hợp với những người mệnh kim.

Cây cảnh hợp phong thủy với người mệnh kim

Cây phong thủy mệnh Mộc

Cây phong thuỷ với mệnh Mộc thì đa dạng và tương đối nhiều bởi mệnh mộc hợp với màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây cho thấy sức sống mạnh mẽ và dẻo dai của những người mang mệnh này. Thêm vào đó Mộc sinh Hoả nên các cây có màu đỏ, hồng cũng được cho là cây phong thuỷ trồng trong nhà rất tốt.

Trong các loại cây phong thuỷ theo mệnh Mộc thì các cây sau thường được trồng nhiều nhất bởi có tính kích tài lộc, bình an mạnh hơn. Song song với đó là có nhiều mẫu mã bắt mắt. Cây bàng Singapore, cây Kim tiền, cây đại phú gia, trầu bà thanh xuân,…

Cây cảnh hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Một số cây theo mệnh Mộc khác như cây lan đỏ, cây hồng phát, cây trạng nguyên,…Những cây phong thuỷ này đều mang đến những tương sinh mãnh liệt cho gia chủ và hạnh phúc gia đình.

Cây phong thủy mệnh Thủy

Bạn là người mệnh Thuỷ và đang tìm cho mình cây phong thuỷ theo mệnh của mình? Người mệnh Thuỷ hợp với màu xanh nước biển và Kim sinh Thuỷ nên có thể dùng cả những cây phong thuỷ có màu trắng. Cầu sức khoẻ chọn các cây như: Lan ý, ngọc ngân, trầu bà sữa, ngân hậu,…

Hướng mạnh đến thăng tiến và tiền tài, cây phong thuỷ trong trong nhà cho người mệnh Kim sẽ là: Đại phú gia, cây bàng Singapore, Mật cật. Các loại cây phong thuỷ khác như: trúc nhật, ngũ gia bì, cọ cảnh,…

Những cây hợp phong thủy với người mệnh Thủy

Cây phong thủy mệnh Hỏa

Sự mạnh mẽ và nhiệt huyết của người mệnh Hoả sẽ giúp cho những nguồn năng lượng tích cực đến. Tuy nhiên khi thái quá sẽ gây nên phản ứng quá khích, chính vì vậy các loại cây phong thuỷ trong nhà hợp mệnh Hoả thường mang màu sắc đỏ, xanh kết hợp.

Những cây hợp phong thủy với người mệnh hỏa

Cây hồng môn là cây phong thuỷ tốt đối với mệnh Hoả, nghiêng nhiều về sự may mắn, sự bình an và cả sự nỗ lực vươn lên. Tiên phong để tạo nên sự khác biệt là tiền đề phát triển của người mệnh này. Cây vạn lộc, cây nhung đỏ, phú quý, trạng nguyên,…cũng được nhiều người mệnh này chọn lựa.

Cây phong thủy mệnh Thổ

Trong phong thuỷ thì mệnh thổ hợp màu vàng, nâu. Từ hoả sinh thổ, thổ lại sinh kim; vì thế các loại cây phong thuỷ trong nhà cho người mệnh kim sẽ là cây lưỡi hổ. Ngoài ra còn có các cây trầu bà vàng, thiết mộc lan,…

Lựa chọn cây phong thủy theo tuổi

Với mỗi độ tuổi lại có cây phong thuỷ theo tuổi khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản sẽ được phân chia lựa chọn cây phong thuỷ theo tuổi với 12 con giáp. Gợi ý, cây phong thuỷ tuổi tý nên là cây Kim Tiền. Tiếp đến tuổi Sửu – cây dứa cảnh nến, Dần – ngũ gia bì; Thìn – vạn niên thanh; Thân – cây tùng bồng lai,…

Chi tiết về cây phong thuỷ theo tuổi – tính theo 12 con giáp xin được giới thiệu đến bạn như sau.

Tuổi tý

Những người mang tuổi tý đều là những người nhanh nhạy và có tài ăn nói. Tuy nhiên họ được đánh giá là hơi vội vã và hay bị bỏ qua cơ hội để phát triển vững vàng. Chính vì thế một chậu cây kim tiền đặt nơi làm việc của những người thuộc tuổi Tý sẽ phát huy tác dụng. Giúp cho họ nắm bắt các cơ hội đầu tư bền vững và sinh lời.

Tuổi sửu

Những người thuộc tuổi con trâu sẽ là những người chất phác, có sự chân thành và cần mẫn. Họ chăm chỉ và biết cố gắng, tuy nhiên lại quá an toàn và thành thật quá mức. Bởi thế mà những người tuổi con Trâu được đánh giá là có khả năng thành công, tuy nhiên ít kiếm được nhiều tiền một cách thuận lợi.

Cây dứa cảnh nến với sự may mắn và tượng trưng cho tài lộc đến dồi dào sẽ như “thuốc tăng lực” may đến cho người thuộc tuổi Sửu này. Hãy đặt một cây dứa cảnh nến ở bàn làm việc bạn nhé. Trên thực tế cây này cực kỳ dễ chăm sóc, không phải tưới nước nhiều hay tỉa lá.

Tuổi dần

Những người tuổi dần họ có sự táo bạo và quyết liệt. Họ phóng khoáng và cháy hết mình nếu như công việc hay đối tượng hợp tác làm họ thích thú. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà họ có sự nóng nảy trong tính cách và hay làm việc cảm tính. Cây phong thuỷ theo tuổi ngũ gia bì rất phù hợp để giúp họ cân bằng được các yếu tố.

Tuổi mão

Một cây phong thuỷ theo tuổi hợp với người tuổi mão là cây phát lộc. Khi mua loại cây phát lộc này cũng hãy chú ý đến số lượng cành hoặc cây nhé. Mỗi số lượng khác nhau lại có mang những màu sắc ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể tham khảo ở các bài viết trước đây của chúng tôi đã nêu rõ về số lượng và ý nghĩa của loại cây này.

Tuổi Thìn

Loại cây phong thuỷ theo tuổi Thìn có 3 “đại diện” tiêu biểu là cây tai phật, cây vạn niên thanh và cây xương rồng. Những người tuổi thìn, nhất là nữ có số trời cho, thường có quý nhân phù trợ nên hãy ăn ở cho tốt. Tuy vậy, họ có thể hay gặp tiểu nhân phá quấy.

Và cây phong thuỷ theo tuổi này cũng được cho là sẽ giúp cho thúc đẩy tài vận và xua trừ đi những vận khí xấu của kẻ tiểu nhân. Bạn tuổi Thìn có thể đặt cây phong thuỷ này theo hướng tây bắc hoặc đông nam ở phòng khách.

Tuổi tỵ

Người mang tuổi tỵ được đánh giá là có con đường phát triển thuận lợi, tuy nhiên phải hoạt động độc lập nên đôi lúc sẽ thấy sự chững lại. Có quý nhân phù trợ nếu ăn ở ngay lành và nỗ lực bản thân. Đừng quên đặt một chậu rau má cảnh ở cửa sổ phòng ngủ để thêm tài lộc bạn nhé.

Cây này có thể trồng theo dạng thuỷ canh nên cũng có tính thẩm mỹ cao, dùng làm decor phòng nhìn sang chảnh lắm đấy.

Tuổi Ngọ

Người tuổi này có cách kiếm tiền nhanh nhạy, tuy nhiên đôi lúc quá tham lam hoặc cầu toàn nên sự nghiệp chưa hanh thông. Bạn cần phải bùng nổ và nhiệt huyết hơn nữa để sự nghiệp và tiền tài được phát triển mạnh hơn trong tương lai. Bạn có thể cây phong thuỷ theo tuổi mình là cây trầu bà để làm “sự an tâm”.

Trên thị trường, cây trầu bà có nhiều loại đang rất được ưa chuộng và đặc biệt tốt với người tuổi Ngọ đấy nhé. Hãy lựa chọn cho mình một loại cây trầu bà để trưng trong phòng khách, ban công hay nơi làm việc đều rất thuận với phong thuỷ theo tuổi của bạn.

Tuổi Mùi

Người tuổi mùi biết cách quan tâm đến người khác, họ để ý đến những tiểu tiết. Tuy nhiên hơi hiền lành quá nên sự nghiệp ít khi đạt đến sự thăng hoa. Để giúp bền chí và được sự giúp đỡ từ quý nhân hãy tích đức cùng tích cực ngoại giao hơn. Bên cạnh đó, trồng ngay cho mình một chậu lan quân tử để được tài trợ hơn về tâm linh, tiền tài.

Tuổi thân

Những người tuổi này thường có tài kiếm tiền theo thiên hướng nghệ thuật. Tuy vậy họ có thể không quá giỏi trong việc giữ túi tiền của mình, đôi khi tiêu xài quá tay. Vì thế, hãy đặt một vài chậu tùng la hán để loại cây phong thuỷ theo tuổi này hỗ trợ việc “tụ tài”.

Loại cây này chăm sóc cũng rất dễ, có tính thẩm mỹ cực kỳ lớn. Trên thực tế, chúng được dùng làm cây trang trí tại các quán cà phê đẹp mắt. Bản thân cây có mùi thơm nhẹ dịu, thân cây gỗ thường được dùng chế biến tinh dầu. Xoa dịu tâm trí người dùng hiệu quả. Cho không gian thêm thơ mộng và thơm tho.

Tuổi dậu

Người cầm tinh tuổi này thường hay được “cho tiền”, tuy vậy lại khó nắm bắt và nếu như là tiền vay mượn để đầu tư thì có nguy cơ phá sản lớn. Để hạn chế được điều đó bạn cần phải tính toán và không quá “tin người”. Trong các loại cây phong thuỷ thì người cầm tinh con gà nên chọn một vài chậu sen đá để trưng.

Đặt sen đá trong phòng khách để tăng được vận khí may mắn, thu hút sự chắc chắn và kêu gọi quý nhân hộ phù. Về bản chất, sen đá là những loại cây nhỏ nhắn và rất dễ trồng. Nếu như là một người bận rộn thì loại cây này cũng rất hợp để trồng. Cây cho cảm giác nhỏ nhắn dễ thương. Đồng thời cũng cho tâm thái thư giãn hơn, tinh tế hơn nhiều lần đấy.

Tuổi Tuất

Nhờ sự cẩn thận của bạn mà tiền tài bạn giữ khá tốt, bạn biết cảnh giác trước những tín hiệu lạ. Và bạn luôn có sự dò xét một cách âm thầm với các đối tượng mới. Người tuổi tuất hãy đặt cây phát tài trong phòng khách để thu hút hơn nữa sự tài lộc. Đồng thời cây cũng nhìn sang nhà lắm đấy bạn nhé.

Cây phát tài nghe tên thôi đã thấy được ý nghĩa của chúng. Không chỉ chính người tuổi tuất nên mua mà bạn cũng có thể mua tặng khai trương hay dịp tân gia cũng rất hợp.

Tuổi hợi

Người tuổi hợi thường là những người có may mắn lớn, hết lại có tiền tiêu. Tuy vậy, họ không hay vung tay quá trán nhưng hay mua sắm rất tuỳ hứng. Vì thế nên hãy mua ngay một cây Nhất mạt hương để trên bàn làm việc của mình để gia tăng tiền tài.

Bên cạnh là một cây phong thuỷ, Nhất mạt hương còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các ánh sáng gây hại phát ra từ các thiết bị điện tử. Bởi thế bạn hãy đặt chúng ở cạnh máy tính để hạn chế đi sự ảnh hưởng của ánh sáng và chất gây hại có trong máy tính.

Đó là những cây phong thuỷ trồng trong nhà thích hợp với các mệnh, các tuổi mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn và giúp bạn lựa chọn ra được cây phong thuỷ hợp với mình và người thân.

Cây phong thủy