Hoa hồng Cổ Đà Lạt – Giống hoa hồng tại Đà nẵng

Giống hoa hồng cổ Đà Lạt hiện nay đã có thể trồng phổ biến trên toàn quốc. Vậy bạn có biết vì sao giống hoa này lại được yêu thích nhiều như hiện nay không?

Mô tả sản phẩm

Giống hoa hồng cổ Đà Lạt hiện nay đã có thể trồng phổ biến trên toàn quốc. Vậy bạn có biết vì sao giống hoa này lại được yêu thích nhiều như hiện nay không?

Nhiều người đều biết giống hoa này rất đẹp nhưng mấy ai hiểu rõ về nguồn gốc, xuất xứ đặc biệt của nó. Giống hoa này có một nét đẹp riêng, một mùi hương rất đặc biệt, thu hút được rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ đi tìm hiểu rõ về loài hoa hồng quý hiếm này.

hoa hồng leo cổ đà lạt

Hoa hồng leo cổ đà lạt

Nguồn gốc của hoa hồng cổ Đà Lạt

Giống hoa hồng này không phải có nguồn gốc của nước ta, mà là một giống hoa ngoại được người Pháp lai tạo rồi đem đến nuôi trồng lần đầu tiên tại Đà Lạt. Từ đó cũng là lý do loài hoa này có tên gọi như bây giờ. Tuy giờ đây giống hoa nay đã có thể trồng rộng rãi khắp cả nước, nhưng loài hoa này được trồng ở Đà Lạt vẫn luôn có một sự độc đáo riêng biệt mà ở nơi khác không thể có được.

Đà Lạt hiện nay dù đã trở thành thành phố ngàn hoa thì hoa hồng cổ ở đây vẫn có một chỗ đứng riêng, nó là nét đẹp văn hóa của nơi đây. Khi bạn đến Đà Lạt nếu may mắn sẽ bắt gặp được những gốc hồng cổ lâu năm với vẻ đẹp say lòng.

Đặc điểm của hồng cổ

Có thể đối với nhiều người thì đây là một giống loài hoa còn quá mới lạ và chưa biết quá nhiều về chúng. Thế nên, dưới đây sẽ là phần giới thiệu sơ lược nhất về những đặc tính mà bạn nên biết về hồng cổ Đà Lạt.

Hồng cổ đà lạt màu cam

Hồng cổ đà lạt màu cam

Những nét đặc trưng

Giống hoa này khi nở hoa có bông lớn, màu chủ đạo là màu hồng phấn. Toàn bộ cánh hoa có các cánh mềm mịn. Có mùi thơm vô cùng kiêu sa và quyến rũ của loài hoa biểu đặt cho tình yêu. Một bông hoa hồng cổ Đà Lạt có từ 30 đến 35 cánh.  Những cánh hoa được khép kín và nhau, cách xếp cánh vô cùng tinh tế, đẹp đến không chút tì vết.

Đặc tính riêng

Đặc tính nổi bật của giống hoa này là thuộc giống hồng leo nên nó cực kỳ tích hợp để tạo thành cổng vòm, giàn leo làm ngôi nhà trở nên nổi bật, sống động và lãng mạn hơn. Hoa hồng cổ ít bị sâu bệnh, có khả năng phát triển mạnh mẽ nên có thể sống được ở mọi loại thời tiết khác nhau. Vì đặc tính này nên việc nuôi trồng và chăm sóc cho giống hoa này cũng rất dễ dàng.

Cách nuôi trồng hoa hồng cổ Đà Lạt

Vì đây là một loài hoa được chồng tại khí hậu thoáng mát như Đà Lạt nên cách chăm sóc nếu sếp có điều gì khác hay không so với những giống loài khác trên thị trường. Nếu đây là câu hỏi của bạn thì hãy đến ngay với nội dung dưới đây để được giải đáp chi tiết hơn nhé.

Hồng cổ đà lạt màu đỏ

Hồng cổ đà lạt màu đỏ

Bước 1: Chọn đất trồng cho cây hoa

Để trồng ra được bất kỳ một cây nào thì trước hết bạn cần phải biết được loài cây đó thích hợp với loại đất gì. Chỉ khi chọn lựa được đất thích hợp thì cây mới có khả năng phát triển tốt.

Chất đất hợp với hoa hồng cổ Đà Lạt là loại có thành phần đất thịt và đất pha cát. Khi cho đất vào chậu cần trộn theo tỉ lệ 5 phần đất, 4 phần đất phù sa và 1 phần phân bò sẽ giúp cho cây hoa hồng có thể phát triển tốt nhất.

Bước 2: Lựa chọn chậu trồng

Sau khi đã có đất thích hợp với cây thì tiếp theo cần chọn chậu trồng. Khi chọn chậu nên chọn loại có kích cỡ phù hợp với cây hoa hồng. Dưới đáy chậu bắt buộc phải có lỗ thoát nước để tránh tình trạng cây bị thối gốc do bị ngập nước. Lấy chỗ đất đã chuẩn bị trước đó đổ vào khoảng ⅔ chậu lựa chọn được.

Bước 3: Tuyển chọn giống hoa hồng

Ngoại trừ việc lựa chọn đất trồng thì chọn cây giống hoa hồng cổ Đà Lạt chính là yếu tố quyết định đến sự phát triển của cây sau này. Khi chọn cây giống bạn cần phải chọn những cây có cây mẹ khỏe mạnh, không hoặc ít bị sâu bệnh, cây có khả năng sinh trưởng tốt. Toàn bộ cây giống có màu xanh tươi, thân cứng cáp đứng thẳng không bị xiêu vẹo.

Bước 4. Bắt đầu trồng hoa hồng cổ Đà Lạt

Lấy những cây giống lựa chọn kỹ cho vào chậu cây có sẵn đất đã được chuẩn bị trước đó. Đặt gốc cây vào rồi phủ đất lên mặt rồi ấn xuống, không ấn quá nhẹ cây sẽ dễ đổ, cũng không thể ấn quá mạnh sẽ làm tổn thương đến gốc. Để đảm bảo bạn nên buộc thêm gậy chống cho cây để cây có thể đứng thẳng theo đúng hướng mà bạn mong muốn.

Với việc trồng cây trong sân vườn thì sẽ không cần dùng đến chậu. Bạn cần đào sẵn các hỗ có độ sâu khoảng 15-25cm là hợp lý nhất. Các cây trồng trong vườn nên cách nhau khoảng 45cm. Nếu làm kinh tế có thể sử dụng thêm một số loại thuốc kích thích để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng. Sau khoảng hơn một tuần sử dụng thêm vitamin Atonik để cây khỏe mạnh hơn.

Bạn cần đúng hạn tưới nước và chú ý đến quá trình sinh trưởng của cây. Để nếu không may có bị sâu bệnh cũng có thể kịp thời xử lý cho cây sớm, tránh bị lan rộng.

Tổng kết

Trên đây đã cung cấp đến cho bạn một số kiến thức khi nuôi trồng giống hoa hồng cổ Đà Lạt thì cần phải làm những gì. Mong rằng bài viết này thật sự hữu ích với bạn đọc.